ลูกไม่ค่อยดิ้น

ตอนนี้ ท้องได้ 26 วิคแล้วค่ะ แต่รู้สึกว่า ลูกไม่ค่อยดิ้น เช้านี้ดิ้น 2-3 ทีเองค่ะ แม่ๆบ้านไหน มีอาการเหมือนแม่บ้านนี้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองนับการดิ้นของน้องดูค่ะหลังทานอาหารแต่ละมื้อควรดิ้น 3 ครั้งภายใน 1 ชม. หรืออย่างน้อย 10 ครั้งต่อวันค่ะ น้องดิ้น 1 ชุดนับเป็น 1 ครั้งนะคะ ช่วงอายุครั้งเท่านี้เด็กจะนอน 12 ชม.ต่อวัน เลยอาจไม่ดิ้นถี่เท่าก่อนหน้านี้ค่ะ

ปกติดิ้นมากกว่านี้ไหมคะ น้องอาจหลับยาวๆ ไม่อยากขยับ ลองดื่มน้ำเย็นๆ กระตุ้นดูค่ะ

4y ago

น้องคงรู้ว่าแม่เหนื่อย เลยไม่กวน