สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ ท้องได้ 19w ก่อนหน้านี้น้องดิ้นเก่งและบ่อยมาก เมื่อวาน ปัสสาวะติดขัดๆ ฉี่ไปแล้วปวดอีก 2-3นาที ฉี่กระปิดกระปอย ไปหาหมอ หมอบอกน้องปกติดี วันนี้ น้องไม่ค่อยดิ้น เหมือนเดิม นานๆจะดิ้นครั้ง มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมคะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่เป้นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือป่าวคะ เราเคยเป้น ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ถ้าตอนฉี่มีปวดแสบปวดร้อนที่ท้อง กลับไปหาหมอนะคะ ต้องกินยาฆ่าเชื้อคะ พยายามอย่าอั้นฉี่นะคะ เรื่องน้องดิ้นยังปกติอยุคะ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอตอน 28 สัปดาห์ขึ้นไป

ปกติค่ะน้องยังเล่นไม่สม่ำเสมอนะ ต้องรอช่วงอายุครรภ์ 28 วีคขึ้นไปถึงจะสม่ำเสมอค่ะ

4w ago

อาการปวดฉี่กระปิดกระปอย ปกติไหมคะ