อยากทราบเรื่องทำหมันค่ะ

ตอนนี้ กำลังตั้งครรภ์ คนที่2 ค่ะ มีแผนว่าพอคลอดคนนี้ จะทำหมันค่ะ แต่กลัวจะติดที่อายุค่ะ เพราะตอนนี้ อายุ 18 เอง สามารถทำได้มั้ยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็18คะอายุยังน้อยยังทำไม่ได้คุณหมอเลยแนะนำฝังเข็มคะแม่ตอนนี้ก็ฝังเข็มเรียบร้อยคะ

อายุยังน้อยน่าจะแนะนำให้คุมกำเนิดวิธีอื่นค่ะ เช่น ฝังยาคุม ใส่ห่วง ฉีดยาคุม

แต่ตอนพี่หมอไม่ทำให้บอกยังไม่ถึง20 เกือบ20ปีแล้ว ตอนนี้ไม่รู้ว่ายังไงค่ะ