ท้องแรกเร่งคลอด

ตอนนี้ 40+2วีค อยากถามแม่ๆค่ะท้องแรกนี่ถ้าเร่งคลอดจะโดนเร่งแบบไหนคะหรือว่าแล้วแต่คุณหมอจะพิจารณา วันที่22นี้ถ้าน้องไม่ออกหมอนัดไปเร่งแล้วค่ะ แอบกลัวอยู่ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เริ่มแรกจะเร่งด้วยการกระตุ้นคะ และรอดู ประเมินว่าจะเป็นแบบใหนต่อ ถ้าปากมดลูกเปิดเพิ่ม มีการขยายเพิ่ม ก้อจะกระตุ้นไปเรื่อยๆคะ แต่ถ้าไม่มีท่าทีจะเปิด หรือไม่สามารถคลอดเองได้ หมอตะพิจารณาเป็นแบบอื่นแทน