ขอสอบถามแม่ๆหน่อยจ้าาา

ตอนนี้ 38 w 3 d มีน้ำใสๆออกมาเล็กน้อยปนกับตกขาวออกมาเล็กน้อย ไม่มีอาการปวดท้อง คืออาการใกล้คลอดหรือยังคะ??#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

อาการใกล้คลอดมี 3 อาการค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งต้องสังเกตตัวเองทุกวันนะคะ อาการแรกคือ มูกเลือดค่ะ เลือดออกมามากน้อยไปหาหมอทันที ไม่ต้องรอน้ำเดินหรือปวดท้องค่ะ อาการที่2คือน้ำเดิน ต้องไหลตามขาแบบปัสสาวะราดเลยถึงเรียกว่าน้ำเดินนะคะ เช่นกันค่ะ หากน้ำเดินให้ไปหาหมอทันที ไม่ต้องรออาการอื่นค่ะ อาการสุดท้ายคือปวดท้องถี่ๆ ให้ไป รพ ทันที ไม่ต้องรออาการอื่นเช่นกันค่ะ