สอบถามการผ่าคลอด

ตอนนี้ 38+5week แล้ว ตั้งใจจะคลอดเอง พอไปตรวจภายในมาปากมดลูกยังไม่เปิดเลยค่ะ คุณหมอบอกโอกาสที่จะคลอดเองยาก ลูกยังไม่ลงเชิงกรานเลย อาการเตือนใดๆก็ไม่มี ก็เลยต้องนัดวันผ่าค่ะ อยากถามประสบการณ์แม่ๆที่เคยผ่าคลอดว่าเป็นยังไงบ้างคะ ปวดแผลมากไหม กว่าจะหายปวดต้องประมาณกี่วันคะ แล้วมีคำแนะนำอะไรบ้างคะ (ปล.เป็นคนที่กลัวการผ่าตัดมาก) ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

ปวดแค่ตอนยาชาหมดฤทธิ์วันสองวันก็หายปวด ถ้าปวดก็กินยา ดูแลแผลดีๆแป๊บเดียวหายเลยค่ะแม่ บ้านนี้หมอเก่งผ่าบิกินี่ แทบไม่เห็นรอยแผลเลย

5y ago

สู้ๆค่ะแม่ ✌️✌️