ท้องแข็งใก้ลคลอดหรือป่าว

ตอนนี้ 37w ค่ะ ไม่รู้ว่าท้องแข็งเพราะใก้ลคลอดหรือแค่ท้องแข็งเพราะลูกดิ้นโก่งตัวหรือป่าว พอท้องแข็งทีก้อเหมือนกับว่ามันมีอะไรไปกดลงให้เราจะเบ่งออกอะค่ะ ไปหาหมอ หมอก็แค่ซาวด์ดูหัวเด็กกับฟังเสียงหัวใจแค่นั้นเองค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ลูกดิ้นชน เครียด มดลูกบีบ ถ้าแข็ง 5ครั้ง/ชม.ขึ้นไป ไปหาหมอได้เลยค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆ✌️