สอบถาม

ตอนนี้ 37+6แล้ว อยากทราบว่าตกขาวกับมูกสีขาวแตกต่างกันอย่างไรคะ? เพราะว่าเรามีตกขาวสีขาวมาปกติอยู่แล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นอันตราย

2 ตอบกลับ

ตกขาวมันจะขาวขุ่น มูกใสจะเหมือนวุ้นจะออกมาเป็นลิ้มใสๆ ลิ้มใหญกว่าตกขาวอีกค่ะ แตกต่างกันแค่ใสกว่า ลิ้มใหญ่กว่าแค่นั้นค่ะ

5y ago

ปวดท้องแล้วปวดจี๊ดๆที่ช่องคลอดอันนี้เขาเรียกว่าท้องแข็งหรือป่าวคะ

มูกใสเหมือนวุ้นบ้านนี้มีคะ วันนี้ แต่แม่สงสัยว่าคืออาการใกล้คลอดมั้ยคะ หมอได้บอกแม่มามั้ยคะ

5y ago

ขอบคุณคะ