น้ำคร่ำ น้ำเดิน หรือตกขาว

ตอนนี้ 37+6 เเล้วค่ะ คลอด 30 มกราคมนี้ เลยอยากรู้ว่าอันนี้คือตกขาวหรือน้ำเดิน หรือน้ำคร่ำคะ สอบถามเพื่อความเเน่ใจค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้ำคร่ำ น้ำเดิน หรือตกขาว
20 ตอบกลับ

เราใกล้คลอดแล้วเหมือนกันค่ะ ท้องแรก เลยไปหาอ่านศึกษามา ถ้าเป็นน้ำคร่ำ จะเป็นน้ำใสๆคล้ายน้ำปัสสาวะค่ะ อาการของน้ำเดิน และ ตกขาว อาจจะใกล้เคียงกัน เวลาที่น้ำเดิน คุณแม่อาจจะคิดว่า มันเป็น ตกขาว หรือ ถ่ายเบาก็เป็นได้ วิธีที่จะทำให้ทราบได้ว่า น้ำเดินหรือไม่ก็คือ ให้ลองยืนขึ้น ถ้ามีน้ำออกมามาก ก็แสดงว่ากำลังมีอาการน้ำเดินแล้ว

1y ago

แบบนี้เราว่าตกขาวค่ะ

มูก เฉยๆค่ะ หัวเด็กหมุนลงแล้ว(ลงต่ำระดับนึง)แต่ไม่สามารถบอกว่าจะคลอดวันไหน น้ำเดิน คือเป็นน้ำเลย น้ำไหลออกมาและไม่สามารถกลั้นไม่ได้เหมือนฉี่

1y ago

ขอบคุณที่บอกนะคะ ใช่เลยค่ะตอนนี่เด็กกลับหัวแล้วแต่รอเจ็บท้องคลอดค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ แม่บ้านนี้มีเจ็บเตือนแล้ว ตอนนี้ปวดจิมิมาก รู้สีกเหมือนนางบวมๆ หมอนัดให้เลือกวันผ่า16,17 อิแม่ขอหมอลาก20 กลัวๆ

1y ago

สู้ๆนะคะแต่ เราก็กลัวการคลอดลูกเหมือนกัน แต่กลับบอกให้คนอื่นสู้ๆ😂

ตกขาวค่ะ แต่ถ้ามีสีเหลืองหรือเขียวและคันคัน ให้รีบไปหาหมอนะคะ อย่าปล่อยไว้เพราะมีผลต่อลูกในท้อง

1y ago

ถ่ายจริงมีสีเหลืองหน่อยๆค่ะไม่เยอะ ไม่คันค่ะ

ตกขาวค่ะแม่ ถ้าเ็นน้ำเดินจะออกเหมือนฉี่เลยค่ะและจะกลั้นไว้ไม่อยู่

น้ำคร่ำจะใสไม่มีสีไม่มีกลิ่นค่ะ ไหลเหมือนฉี่ แต่อั้นไม่ได้ค่ะ

ตกขาวค่ะ น้ำคร่ำจะอีกแบบ จะไม่สามารถกลั้นได้จะไหลออกมาเอง

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยของเราก็เป็นน่าจะตกขาวค่ะ

น่าจะมูกใสค่ะแม่ ถ้ามีปนเลือดรีบไปหาหมอเลยนะคะ

ตกขาวจ้า น้พคร่ำจะสีใสและกลิ่นคาวมาก