34w 4d นอนไม่ค่อยหลับ ท้องแข็งทุกเช้า

ตอนนี้ 34w 4d แล้วค่ะ นอนไม่ค่อยหลับเลย นอนกลิ้งไปกลิ้งมาเป็นชม. กว่าจะหลับ แต่พอหลับก็หลับๆตื่นๆ บวกกับรู้สึกปวดๆหน่วงๆเหมือนปวดฉี่อยู่บ่อยๆ ทำให้ตื่นบ่อยมาก แล้วพอเช้าๆจะปวดท้อง ท้องแข็งมากเลยค่ะ กว่าจะลุกได้แต่ละเช้า ตื่นมานั่งประมาณ 10 นาทีกว่าๆ กว่าจะลุกเดินได้ ไม่งั้นปวดจนก้าวขาไม่ออกเลย แม่ๆแต่ละบ้านอาการช่วงนี้เป็นไงกันบ้างค่ะ มีอาการแบบแม่บ้านนี้หรือป่าว อาการแบบนี้เป็นอาการปกติของคนท้องช่วงไตรมาสสุดท้ายหรือป่าว แม่ท้องแรกค่ะ เลยไม่รู้ว่าเป็นอาการปกติหรือป่าว

2 ตอบกลับ

ใช่ค่า ช่วงนี้เราปวดฉี่บ่อยมาก นอนไม่หลับเ้วย ทรมานมากๆ

ปกติคะบ้านนี้ก้อเป้น