ถามแม่ๆจ้า

ตอนนี้ 33 w แล้ว เป็นตะคริวบ่อยมากๆ คือจะนอนจะนั่งกินไรนานๆลุกขึ้นก็เป็นเลย มีบ้านไหนเป็นบ้างไหมคะ มีวิธีให้หายไหมคะ ทรมานมากกก ฮืออ

2 ตอบกลับ

เป็นปกติของคนท้องค่ะ แต่มากน้อยต่างกัน เกิดจากร่างกายขาดแคลเซียม ทานแคลเซียมที่หมอให้ทุกวัน ดื่มนมวันละ 2 กล่อง ทานอาหารที่มีแคลเซียมเสริมเข้าไปด้วยเช่น ผักใบเขียว ปลาเล็กปลาน้อย ถั่ว โยเกิร์ตบ่อยๆค่ะ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจน35w เป็นแค่ 2-3 ครั้งเอง

บ้านนี้ 37 weeks แล้วยังกวาดบ้าน ถูบ้าน ขึ้นลงบันได ได้ปกติเลยค่ะ 555 แต่ถ้าทำหนักๆบวมเหมือนกันค่ะ พยายามอย่าทำอะไร แฟนให้นั่งเฉยๆอย่างเดียว หือๆ