32w ท้องลงต่ำ ??

ตอนนี้ 32 สัปดาห์ค่ะ รู้สึกว่าท้องเริ่มลงต่ำแล้ว แถมมีคนทักว่าท้องลงต่ำแล้ว ระวังคลอดไวกว่ากำหนด เราท้องใหญ่มากค่ะ แต่หุ่นเราไม่ใหญ่ขึ้นเลย โตแต่ท้อง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะน้ำหนักท้องมาก หรือเพราะจะคลอดไวคะ กังวลค่ะ

32w ท้องลงต่ำ ??
2 ตอบกลับ

ท้องต่ำแล้วหน่วงไหมค่ะแม่ ถ้าท้องต่ำ+หน่วง+ท้องแข็ง ห้ามเดิน/ยืนเยอะนะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ นอนเยอะๆค่ะ

4y ago

ยังไม่รู้สึกหน่วง หรือท้องแข็งเลยค่ะ แต่เราเดินขึ้นลงบันไดเยอะทุกวันตั้งแต่แรกเลย และก็นั่งรถนาน นั่งทำงานนาน ๆ แทบทุกวันด้วยค่ะ

ท้องลงต่ำ ถ้าเด็กไม่ลงต่ำด้วยก็ไม่เป็นไรจ้า เราก็ท้องลงต่ำตั้งแต่ 7 เดือนแล้วน้า ยังคลอดตามกำหนดเลย

4y ago

ไม่แน่ใจว่าเด็กลงต่ำด้วยรึป่าว แต่น้องกลับหัวแล้วค่ะ เวลาน้องถีบจะถีบแถวสะดือ เลยสะดือขึ้นมาด้านบนนิดหน่อยค่ะ