สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ

ตอนนี้ 25 week 1 day แล้ว มีคนทักว่าท้องไม่ค่อยใหญ่ แม่ๆว่าเล็กไปมั้ยคะ อีก 3 อาทิตย์ก็ครบ 7 เดือนแล้ว นน.จาก 40.8 ตอนนี้ 46.7 รู้สึกเหมือนท้องจะแตก มีแม่ๆท่านไหนอายุครรภ์เท่านี้ใหญ่หรือเล็กกว่านี้บ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ
31 ตอบกลับ

คนท้องแรกส่วนใหญ่โดนทักกันทุกคนค่ะ บ้านนี้ก็ด้วย จนจะคลอดแล้วก็ยังโดนทัก แต่หมอบอกว่าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ดี สรีระแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เน้นดูน้ำหนักลูกเป็นหลักเีกว่า

อยู่ที่สะรีระแต่ละคนค่ะ อย่าไปฟังมาก เก็บมาคิดมากป่าวๆค่ะ แค่น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ที่หมอกำหนด และลูกแข็งแรงดีก็พอแล้วค่าาา ✌🏻✌🏻ยิ่งท้องแรกยิ่งไม่ค่อยออกค่ะ อย่ากังวลนะคะ

ไม่เล็กนะคะแม่ ท้องแรกบ้านนี้ท้องเท่าแม่ค่ะตอนคลอด มีแต่คนทักว่าเหมือนคนท้อง4-5เดือน แม่บ้านนี้สูง 170ค่ะ คลอดน้องมาก็ 2,990 นะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

26 w คนทักบ่อยท้องเล็ก แม่ตัวเล็กคลอดเองได้หรอ บลาๆ แต่หมอที่ดูแลครรภ์ไม่ได้ทักเรื่องนี้ค่ะ น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ดี

บ้านนี้ถ่ายตอน7เดือนกว่าๆ ท้องเล็กกว่าคุนแม่มาก ตอนนี้เข้า8เดือนละคะท้องยังเล็กยุเลยแต่น้ำหนักเพิ่มขึ้นปกติดี

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ท้องพึ่งออกตอน7 เดือนเหมือนกันค่ะแม่ แต่ก่อนท้องแทบไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ตอนนี้ 33w5 แล้วค่ะ

ชนาดใกล้เคียงกันเลยค่ะ นิว 24 วีค 2 วัน น้ำหนักจาก 49.5 เป็น 55.5 ท้องออกแต่แขนขาเท่าเดิมเลยค่ะ

บ้านนี้ 30 w แล้วค่ะ ก่อนท้องหนัก 46 ตอนนี้หนัก 56.6 แล้วค่ะ🤣 ท้องเล็กกว่านี้อีกค่ะแม่

ของเราตอนนี้ 29+3 ค่ะ จาก 44.5 ตอนนี้ 57.4 ละค่ะ ตัวจะแตกแล้วค่ะ กลัวหลังคลอดจะไม่ลด 😂😂