มีคุณแม่ที่ไม่ได้รับยาแคลเซียมจากหมอมั้ยคะ

ตอนนี้ 24 วีคแล้วหมอให้กินแค่โฟลิก กับ บำรุงเลือด ferli-6 แต่ไม่มีแคลเซียมมาให้ เคยถามหมอแล้วบอกแคลเซียมกินจากนม และอาหาร

2 ตอบกลับ

แค่นมและอาหารไม่น่าพอค่ะ หญิงตั้งครรภ์ต้องการแคลเซียม1,000-1,200 mgต่อวัน -นมวัวทั่วๆไป1กล่องมีแคลเซียมแค่ 240 mg ดูดซึมได้จริงได้ไม่เกิน100mg -นมที่ระบุว่าแคลเซียมสูง1กล่อง มีแคลเซียมประมาณ500mg ซึ่งร่างกายก็ดูดซึมได้ไม่เกินครึ่ง แม่คงต้องกินนมที่มีแคลเซียมสูงเช่น แอนลีน แอนมัม ดูมัม วันละ2กล่องเลยค่ะ

กินแคลเซียมที่หมอให้พอกินละปวดหัวเลยไม่กินอีกเลย