นอนไม่หลับ ปวดหลัง ฉี่บ่อย

ตอนนี้ 21 สัปดาห์ค่ะ มีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ ลุกไปฉี่บ่อยตอนกลางคืน(งดน้ำก่อนนอน 3 ชม.แล้ว) ตอนเช้าจะปวดหลังร้าวทุกวันเลย มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันมั้ยคะ จะส่งผลถึงลูกมั้ยคะเป็นห่วงลูก TT หรือควรขอยานอนหลับหมอดีคะ เพลียมากทำยังไงก็หลับไม่ดีขึ้นเลย ท่าไหนเป็นเหมือนกันคลอดออกมาลูกปกติดีมั้ยคะ เรากลัวเรื้อรังระยะยาวก่อนคลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็ลุกฉี่บ่อยค่ะคืนนึงประมาณ 5 รอบแต่เราตื่นมาแล้วก็ต้องกินน้ำนะคะเพราะร่างกายเราต้องการน้ำจำนวนมากค่ะอย่างดน้ำนะคะคุณแม่ถึงปวดฉี่ก็ต้องทนค่ะเราอาศัยนอนตอนกลางวันเอาเพราะยิ่งท้องใหญ่ขึ้นจะฉี่บ่อยกว่านี้อีกค่ะหรือตอนคลอดมาแล้วอาจจะได้นอนน้อยกว่านี้ก็ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่