แม่ๆ หายแพ้ท้องกันตอนไหนคะ

ตอนนี้ 15+4w แล้วแต่ยังพะอืดพะอม อาเจียนเกือบทุกวันอยู่เลยค่ะ ทานอะไรก็ไม่อร่อย ขมปากขมคอ ยังเหม็นสบู่โลชั่นอยู่เลยค่ะ นึกว่าพ้นไตรมาส 1 แล้วจะดีขึ้นซะอีก เมื่อไหร่ถึงจะกลับไปทานอะไรได้อร่อยๆ แบบเดิมคะ 😋

32 ตอบกลับ

ของเรา15Wยังแพ้ยุจร้าเราท้องที่3แล้วแพ้หนักกว่าคนแรกและคน2 กินผลไม้ กินน้ำผลไม้ ถ้ากินข้าวไม่ค่อยได้แนะนำให้ชงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่กินดูนะคะอาการมันเริ่มจะดีขึ้นแรกๆเราก็เป็นเหมือนกันอ้วกแทบทุกวันกินอะไรก็ไม่ได้น้ำหนักลงตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วลองทำดูนะคะ

23สัปดาห์ ยังแพ้อยู่เลยค่ะ แต่ทานยาแก้แพ้ท้องประคองอาการค่ะ เลยใช้ชีวิตได้ปกติ ลองถามคุณหมอนะคะ ว่าทานยาแก้แพ้ต่อได้มั้ยคะ ประคองฮอร์โมนไว้ ให้คงที่เราจะได้ไม่อาเจียนค่ะ

บ้านนี้17+5 หายอาเจียนหนักๆแล้ว แต่ก็ยังมีอาการพะอืดพะอมและเหม็นอาหาร สบู่ ยาสระผม โลชั่นอยู่ค่ะ แต่เบื่ออาหารมากกว่าตอนแพ้ไตรมาสแรกซะอีก

อาการคงจะไม่หายดีจนกว่าจะคลอดเลยค่ะเเม่ เเค่เบาๆลงอาการได้กลิ่นดียังเหมือนเดิมเเต่จะมีอยากกินโน่นกินนี่เพิ่มเองค่ะเเม่😂

บ้านนี้หายแพ้ประมาณ 16วีคคะ หลังจากนั้นกินไม่หยุด ตอนนี้32+5 กินไปแน่นะไป บ้างวันร้องไห้เพราะหินได้นิดเดียวแน่นแล้ว😂

บ้านนี้ท้องแรกไม่แพ้ท้อง2แพ้หายตอน5เดือนแล้วค่ะท้อง3นี้พึ่งจะได้7สัปดาห์5วันต้องรอดูก่อนจ้า

แพ้ยันคลอดค่ะ แต่ทุเลาลงนิดนึง ต้องทำใจค่ะแม่ เค้าก้อ36วีคแล้ว ยังอาเจียนอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้หายแพ้ท้องใกล้เข้าไตรมาส2ค่ะ3เดือนกว่า กินไปก้อ้วกออกแล้วตอนนี้จะเข้า17วีคแล้วค่ะ

ทางไม่แพ้ไม่มีอาการอาไรเลยคือน้องแบบดีแล้วมาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยเลยไม่มีอาการแพ้ท้อง

ทางนี้น่าจะแพ้ยันคลอดค่ะ ไตรมาส2ทุเลา แต่พอไตรมาส3 ตื่นเช้ามาอ้วกบ่อยมากค่ะ