สองถามแม่ ๆ หน่อยค่ะ

ตอนนี้ 14 สัปดาห์ เวลาลุกชอบเจ็บท้องน้อย เจ็บมากจนต้องลงไปนั่ง อันตรายไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองไปหาหมอดูนะคะแต่ว่าเราเคยเป็นค่ะเกิดจากการที่มดลูกขยายตัวค่ะแล้วกระดูกเชิงกรานของเรามันอักเสบค่ะแต่เราเป็นแค่ 2 วันนะคะแล้วอาการก็จะเริ่มดีขึ้นค่ะแล้วก็จะไม่เจ็บอีกเลย ลองไปหาหมอดูก่อนนะคะ

เคยเป็นค่ะ หมอบอกว่า เป็นเพราะช่วงนี้ หน้าท้องขยาย เอ็น และกล้ามเนื้อยืด เลยทำให้มีอาการแบบนี้เกิดขึ้น แม่ต้องค่อยๆ ลุกนั่ง ค่อยๆ ขยัยตัวนะคะ