12w รู้สึกว่าลูกตอดที่ฝ่ามือเวลาทาบไว้สักพัก

ตอนนี้ 12w กว่าๆเวลานอนตะแคงขวาเอาฝ่ามือจับโซนแถวข้างสะดือซ้ายรู้สึกเหมือนมีปลาตอดที่ฝ่ามือชัดมาก แต่แอบคิดว่าใช่น้องแน่มั้ยกลัวมโน แม่บ้านไหนมีประสบการณ์ลูกตอดเป็นอย่างไรบ้างคะ บ้านนี้ท้องแรก?

1 ตอบกลับ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 29 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลย ผิวหน้าท้องขยับให้เห็นเลยจ้า สะเทือนไปหมด *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ