ขอวิธีจัดการกับไมเกรนหน่อยค่ะแม่ๆ

ตอนนี้ 10w+5 ปกติเป็นไมเกรนบ่อยมาก (ไม่ได้เกิดจากความเครียดอะนะ) อากาศร้อน หรือเย็นเกินไป นอนไม่หลับ ทานข้าวไม่ตรงเวลา หรือป่วยจะขึ้นทุกครั้ง เมื่อวานมีอาการแพ้ท้องหนักมาก ทานน้ำเปล่า ก็อาเจียนออกหมด ฝืนทานข้าวได้น้อยมาก ช่วงเที่ยงคืนเริ่มมีอาการปวดหัวซักขวามาก ลามมาถึงท้ายทอย บ่า ไหล่เลยค่ะ มีวีธีไหนทำให้ค่อยยังช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นจะไปหาหมอช่วงเย็นค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำมากๆ ค่ะ งดใช้สายตา อยู่ในที่อากาศถ่ายเทหรือไม่ร้อน นอนพัก ปวดบ่าไหล่ นวดเบาๆ ให้ผ่อนคลายได้ บ้านนี้เคยใช้น้ำมันมะรุมนวดค่ะ ถ้าปวดมาก ทานยาพารา แนะนำพานาดอล กล่องสีเงินค่ะ ช่วยคลายปวดได้ไว

4y ago

ค่ะแม่ ดีขึ้นไวๆ นะคะ