ปวดจะคลอดอาการแบบไหนหรอคะ

ตอนนี้38วีคกับ3วันรู้สึกเหมือนปวดท้องปจดกับเหมือนปวดท้องเสียบวกกับปวดหลังอีก อยากทราบว่าปวดท้องจะคลอดจริงๆมันปวดแบบไหนหรอคะแม่ๆ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ปวดท้องคลอด คือ มดลูกบีบตัว ท้องจะแข็งเป็นก้อนทั้งท้อง เหมือนแตงโมเลยคะ แต่ถ้า ปวดท้องเพราะน้องขยับตัว จะมีส่วนที่นูนแข็ง และมีส่วนที่ยังนิ่มอยู่ ไม่แข็งทั้งก้อน ปวดทัองคลอดจะปวดบ่อยคะ ทุก 5 นาที 10 นาที แต่แม่ 38 วีคแล้ว สามารถคลอดได้แล้ว ถ้าปวดบ่อย รีบไปหาหมอก่อนนะคะ

หลังจากที่น้ำคร่ำแตก มันจะปวดถี่ ทุก 1-3 นาที ค่ะ ปวดหยุด ปวดหยุด เป็นอย่างนี้จนกว่าปากมดลูกจะเปิดครบ 10 เซ็น