ปวดหน่วงที่ท้อง ตรงทวารด้วยค่ะ

ตอนนี้38w3dค่ะอาการ ปวดหน่วงท้อง ปวดประจำเดือนร่วมด้วยบางครั้งแต่ห่างๆ

8 ตอบกลับ

ตอนเริ่มปวดหน่วงท้อง ให้ลองเริ่มหาสมุดจดบันทึกกับนาฬิกามาจับเวลาปวด จดบันทึกไปสังเกตไป ถี่ขึ้นมั้ย มีมูกอะไรออกมาหรือเปล่า แต่ละคนจะมีอาการไม่เหมือน แต่ก็อาการคล้ายๆกัน มดลูกเริ่มซ้อมการคลอดจริงเข้าไปทุกวัน ถ้ามันถึงเวลาของเขาแล้ว ทุกอย่างมันจะมาจนจิตใจเราตั้งตัวไม่ทันได้

ปวดหน่วงท้องแบบนี้น่าจะเป็นปวดเตือนค่ะ มีอาการอื่นร่วมด้วยบ้างไหมคะ?? พวกมูกเลือดหรือปวดท้องอึ แต่อึไม่ออก หรือปวดทุก 5-10 นาทีไรงี้ ถ้าค่อยๆปวดแรงขึ้นอะไรแบบนี้ ถ้ากังวลลองไปให้หมอเช็คได้ เพราะแต่ละคนมีอาการไม่เหมือนกันค่ะ

ของเราคลอดตอน 38สัปดาห์ ก่อนกำหนด1สัปดาห์ ตอนนั้นปวดเตือนจี๊ดๆ เป็นระยะประมาณ15นาที เว้นห่าง15นาที เรื่อยๆ ก็เลยให้สามีมารับพาไปรพ.หมอบอกว่าปากมดลูกเปิด1เซน แล้วก็ให้นอนรพ.เลยคะ

ถ้าปวดหน่วงที่ท้องนี่น่าจะใกล้แล้วนะคะ โดยเฉพาะช่องท้องส่วนล่าง ช่วงสะดือลงมาจนถึงขอบของกระดูกเชิงกราน ให้รีบไปโรงพยาบาลเลยค่ะ

ปวดหน่วงที่ท้องที่ว่า อาการเหมือนในนี้ไหมคะ https://th.theasianparent.com/pregnant-near-birth/web-view ถ้าใช่รีบไปโรงพยาบาลเลยค่ะ เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมนะคะ

ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

หาหมอดีกว่านะคะ อาการเหมือนมดลูกบีบรัดตัว

5y ago

จร้าๆขอบคุนมากค่ะ

ใกล้แล้วๆ คุณแม่ เตรียมตัวไปหาหมอค่ะ