น้ำนมไหลกันตอนไหนคะ

ตอนนี้36+5 วีคแล้วคะ น้ำนมยังไม่เริ่มไหลเลย เห็นแม่ๆ บางคนเริ่มมีน้ำนมออกมาแล้ว ใครมีวิธีแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ หลังคลอดแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกคะ😭

3 ตอบกลับ

ท้องแรกไหลตอน3เดือน(ไหลเองนะคะไม่ได้บีบ) ท้อง4ไหลตอน5เดือนค่ะ ไม่ต้องเครียดไปค่ะแม่ส่วนใหญ่นมจะคัดน้ำนมจะมาจริงๆหลังคลอดค่ะยิ่งเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆช่วยได้มากเลยค่ะ😊

น้ำนมที่จะมาก่อนคลอด ไม่ได้บ่งบอกว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินนะคะ และไม่ควรที่บีบเพราะจะให้มดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด น้ำนมควรมาหลังคลอด จากการกระตุ้นจากลูก

11mo ago

ขอบคุณมากเลยคะ

จริงๆน้ำนมควรมาหลังคลอด1-2วันค่ะ ถ้าได้รับการดูดกระตุ้นจากลูกยังไงก็มีค่ะแม่ แต่ถ้ายิ่งเครียดนอนไม่พอทำให้ไม่มีน้ำนมได้นะคะ ทำใจให้สบายค่ะ

12mo ago

ค่อยโล่งใจหน่อยคะ😁ขอบคุณมากเลยค่ะ