อาการปวดจุกท้องแข็ง

ตอนนี้35week 3 day วันนี้มีอาการปวดแบบจุกๆท้องแข็ง บ่อยมาก แปปๆก็คลาย แบบนี้อันตรายไหมคะ หรือว่าปกติ

อาการปวดจุกท้องแข็ง
6 ตอบกลับ

ถ้าท้องแข็งทุก 5-10 นาที ต่อเนื่อง 1 ชม.ขึ้นไป แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะอาจจะเป็นสัญญาณการเข้าสู่ระยะคลอด ปากมดลูกอาจจะเปิดแม้ไม่มีเลือออกได้ค่ะ บ้านนี้เพิ่งคลอดเมื่อวาน 35+2 wk ค่ะ

2y ago

ผ่าคลอดค่ะ แพลนไว้ตั้งแต่ต้นแล้วเพราะท้องแฝดค่ะ

แนะนำไปหาหมอนะคะ อีกอย่างอาจจะเป็นเพราะเดินเยอะรึทำงานค่ะ หมอก็จะให้พักผ่อนเยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 36วีค ถ้าเป็นแล้วหายปกตินะคะ ยกเว้นน้ำเดิน มีเลือดออก

น่าจะเป็นเจ็บเตือนนะคะแม่

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้34week

อาการเมือนกันเลยคะ

2y ago

บ้านนี้พึ่งกลับจากหมอเหมือนกันคะ หมอให้นอนห้องสังเกตอาการ ตรวจแล้วว่ามีโอกาสคลอดก่อนกำหนด แต่หมอไม่ให้ยาอะไรเลย พอมาถึงบ้านอาการเจ็บท้องก็ยังมีอยู่คะ เจ็บแบบต่อเนื่องไม่หาย