35wแล้ว นัดผ่า 4 ก.ค 65 นี้

ตอนนี้35w แล้ว ซาวน์น้ำหนักน้องได้ 2,800ก นัดผ่า 38w วันที่4 ก.ค นี้แล้ว ขอให้หนูไปถึง3,000ก. นะลูก แต่ช่วงนี้แม่ทานอะไร น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลย เท่าเดิม😂 #ทีมกรกฎาคม65 แม่กำหนดคลอดกันวันไหนบ้างคะ น้ำหนักน้องไปถึงไหนกันแล้ว #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

35wแล้ว นัดผ่า 4 ก.ค 65 นี้
17 ตอบกลับ

#ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ เลือกผ่าคลอดบัตรทองกับหมอที่คลินิคที่ฝากพิเศษด้วย แต่หมอบอกจะเขียนใบส่งตัวให้ อยากรู้ว่าต้องจ่ายค่าผ่าเองไหม ถ้าจ่ายอยากทราบว่าประมานเท่าไหร่คะ รพ.รัฐ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้35w น้องแค่ 2100g เองค่ะ หมอบอกน้องตัวเล็ก แม่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยค่ะ แม่มีวิธีบำรุงน้องยังไงบ้างคะ

2y ago

ทานไข้ต้ม นมก็สลับกันวัวกับถั่วเหลือง โปรตีน ค่ะ แต่ไข่ค่อนข้างทานน้อยหน่อย เหม็นคาว😂

บ้านนี้ซาวน์ตอน 36+4วีค น้ำหนักน้องได้2289 เองค่ะ หมอว่าตัวเล็กไปหน่อยค่ะ หมอให้รีบบำรุงเพราะใกล้วันจะได้ผ่าแล้ว

2y ago

สู้ไปค่ะแม่ ยังทันค่ะ

ทำไมต้องผ่าคะแม่ หมอเน้นทานไข่ต้มวันละ1-2ฟอง น้ำหนักลูกจะขึ้นเร็วเพราะทานแล้วลงลูกไม่ลงแม่

2y ago

แม่ลองทานไข่ต้มคู่กับเมนูอื่นๆดูค่ะ บ้านนี้ก็ทานไข่ต้มเพียวๆไม่ได้เลยเลือกทานคู่กับเมนูที่เราชอบหรือสามารถทานได้ค่ะแม่ และกินนมถั่วเหลืองสลับนมจืดดูค่ะ

2800 +/- อีก 500 กรัม ตอนนี้น้องอาจจะ 3000 กรัมแล้วก็ได้ค่ะ ที่หมอแจ้งก็ไม่ได้ 100% เป็นค่าประเมิน

2y ago

ขอบคุณที่ให้คำแนะนำค่ะ แม่อยากให้ถึง 3,000++ก.แต่หมอก็แจ้งค่ะว่าน้องตัวใหญ่แต่ไม่เกินเกณฑ์และใหญ่กว่าเชิงกรานแม่ด้วย

34+1 หนัก2700กรัม กำหนด15 ก.ค ครับผม หมอสั่งงดของหวานแล้วคับ น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะเกินไป🤣

2y ago

ลูกชายค่ะแม่ สงสัยไม่มีบุญได้ผญแล้ว🤣

ผ่าวันเดือนเดียวกันเลย ช่วงนี่กินอะไรนํ้าหนักไม่ขึ้นเมื่อกัน😊ตอนนี้ 37 wแล้ว

2y ago

ไม่ขึ้นจริงค่ะ แต่ยังดีที่ นน. น้องขึ้นให้แม่อุ่นใจอยู่บ้าง

บ้านนี้เน้นโตข้างนอกค่ะ 🤣🤣ขนาดเกินกำหนดคลอดไป2วันน้องหนักแค่2785เอง🤣🤣

ทีม ก.ค 65 เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 35 W2D ว่าจะคลอดธรรมชาติ ตอยนี้น้องชอบโกงตัวค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็โก่งตัวค่ะ บ่อยด้วย โก่งทีแม่หายใจลำบากตลอด😅

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

2y ago

พยายามทานอยู่ค่ะ แต่ช่วงนี้รู้สึกเบื่ออาหาร😅