สอบถามค่ะ​

ตอนนี้33w​ น้ำนมออกแล้วจะปั้มเก็บไว้ได้มั้ยค่ะ​ มีผลให้คลอดก่อนกำหนดมั้ย

1 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดนมน้ำเหลืองออกเองดีกว่าคะ อย่าพึ่งปั้มไว้เลย เพราะนมน้ำเหลืองสำคัญช่วงที่น้องต้องดูดนมแม่ครั้งเเรกนะคะ มันช่วยเรื่องถ่ายขี้เทาเด็กคะ ถ้าปั้มออกประสิทธิภาพอาจจะลดลงก้ได้เนาะแม่

5y ago

จ้า😊😊