ตรวจเบาหวานช่วงสัปดาห์ที่เท่าไหร่คะ

ตอนนี้29 สัปดาห์แล้วค่ะ คุณหมอยังไม่เรียกตรวจเบาหวานเลย หรือคุณหมอดูจากอาการอะไรหรือไม่คะ ?

1 ตอบกลับ

ปกติคัดกรองทุกคนค่ะ ภาวะเบาหวานไม่เกี่ยวว่าจะต้อง นน ขึ้นเยอะเสมอไป คนอ้วนคนผอมก็มีภาวะเบาหวานได้ค่ะ ปกติคัดกรองช่วง 28w ค่ะ มีความเสี่ยงหรือไม่ ก็ได้ตรวจตามระยะค่ะ^^แต่ทั้งนี้ขึ้นกับทาง รพ แต่ละที่ด้วยค่ะคุณแม่ บางที่ก็ตรวจ บางที่ก็ไม่ตรวจค่ะ บ้านนี้ฝากพิเศษคลินิก ไม่มีความเสี่ยง นน ขึ้นพอดี ทานคลีน ก็ได้ตรวจค่ะ กลืนน้ำตาล 50g ตรวจรอบแรกผ่านเลย ได้ค่า 99 ค่ะ จากนั้นก็ไม่เคยได้ตรวจอีกค่ะคุณแม่ แต่อย่างเพื่อนเราเสี่ยง เพราะ นน ขึ้นเยอะ คุณหมอให้ตรวจตอน 5 เดือนค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^