ท้องแข็งบ่อย

ตอนนี้27สัปดาห์ รู้สึกว่าท้องแข็งบ่อย แต่แข็งไม่นานเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ แล้วอันตรายไหม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่กำลังจะเข้าไตรมาส 3 อย่างเป็นทางการค่ะ อาการปกติที่พบได้เพราะน้องตัวโตขึ้น น้ำหนักมากขึ้น มดลูกจะเริ่มมีการบีบตัว ที่เรียกเจ็บครรภ์เตือน แต่ไม่บ่อย ไม่นาน เป็นปกติค่ะแม่ ถ้าถี่มากต้องรีบพบหมอ