สงสัยว่าปกติไหม

ตอนนี้20สัปดาห์แล้วค่ะ แต่พุงยังไม่ออกเลยค่ะ #น้ำหนักก็แค่43ปกติไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้าหมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

ปกติค่ะตอน20สัปดาห์น้ำหนัก42เอง พออัลตราซาวร์น้ำหนักลูกตามเกณนะค่ะ ตอนนี้36สัปดาห์แล้วค่ะ น้ำหนักลูก2646ค่ะ อย่าคิดมากนะค่ะ บำรุงกินอะไรที่มีประโยชน์นะค่ะ.

ของเรานน.ไม่ค่อยขึ้นจนถึง 22w ค่ะ พอเริ่มแตะ 22w นน.ขึ้นมา 2 โลเลยค่ะ รวม ๆ แล้วตอนนี้ นน.ขึ้นมา 5 โลละค่ะ 23w+1 ☺ นน.ลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ

ฝากท้องยังค่ะ ถ้าหมอบอกเด็กในท้องปกติ ก็ไม่มีอะไรค่ะแม่ ยิ่งถ้าท้องแรกท้องจะไม่ค่อยใหญ่ มันก็ปกติค่ะแม่

5y ago

ฝากท้องแล้วค่ะๆหมอบอกปกติดีค่ะ

ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ท้องไม่ออกน้ำหนักไม่ขึ้นไม่ต้องกังวลค่ะ

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ปกติดี น้ำหนักแม่น้อยอย่ากังวลเลยค่ะ ไม่เสี่ยงเบาหวานความดันด้วย😆

ปกติจ้า

ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าอัลตราซาวด์แล้วลูกแข็งแรงก็โอเคค่ะ

บ้านนี้5เดือนยังเล็กอยุ่เลยค่ะแม่