15สัปดา 4วัน

ตอนนี้15สัปดาแล้ว ทำไมท้องไม่ค่อยออกเลยค่ะ??ไคๆก้อทักเหมือนว่าไม่ได้ท้อง

15สัปดา 4วัน
54 ตอบกลับ

ท้องเริ่มออกก็20วีค+โน่นแหละค่ะ จะออกมามากน้อยขึ้นอยู้กับหุ่นของแต่ละคนค่ะ แต่อีกสักพักก็จะทักว่าท้องใหญ่จัง ยังไม่คลอดอีกหรอ ทำไมท้องนานจัง นึกว่าคลอดแล้วนะเนี่ย ทำไม ทำไม ทำไม อย่าสนใจคนทักมากค่ะ ถ้าหมอบอกปกติ ก็ไม่ต้องกังวล

ท้องจะออกช่วง 18 สัปดาห์ค่ะแม่ แต่ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญนะค่ะ สำคัญที่น้ำหนักลูกค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ บ้านนี้ 37+4 เล็กเหมือน 5 เดือนเลยจ้า แต่น้ำหนักลูกตามเกณ 2820g นน.แม่ขึ้นมา 17 โลเลยค่ะไม่รู้ลงอม่หรือลูก5555

บ้านนี้ตอน15สัปดาห์ คนมองไม่ออกเรยว่าท้อง มาออกตอน5เดือนกว่า คนเริ่มทักก็ตอน6เดือนค่ะ ตอนนี้บ้านนี้6เดือนครึ่งแล้ว คนทักเหมือนท้อง3เดือน เด็กน่าจะตัวเล็ก แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ ไม่ต้องไปคิดมากค่ะแดะท้องก้ออกมาเอง

อยู่รูปร่างของแม่ตอนก่อนท้องน้องด้วยคะ ถ้าหมอบอกนำ้หนักตามเกณก็คือน้องแข็งแรงดีคะ เราก็เจอมาคนใกล้ตัวก็บอก ท้องเล็ก แต่เราไม่สนใจหรอก เขาพูดแค่ให้เรากังวลเรื่องลูกคะ สู้ๆน่ะคะ

บ้านนี้ 18+4 ท้องยังใม่ค่อยออกเลยค่ะ ท้องแรกกว่าจะออกบางคน6-7เดือนถึงจะออกค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์แค่นี้ก้พอแล้วค่ะ อย่ากังวลใปเลยนะค่ะ

บำรุง เนื้อ(ปลา) นม (แคลเซียมสูงๆ) ไข่ (ไข่ต้ม) จะลงลูกมากกว่าแม่นะคะ เด็กจะโต 3-4 เดือนสุดท้าย เร็วมากๆค่ะ

บ้างคนท้องออกตอน 6 เดือนก้มีนะคะ ถ้าน้ำหนัก​ลูก​ขึ้น​ตามเกณฑ์​ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ

15วีคยังเล็กอยู่จ้า บ้านนี้5เดือนท้องออกนิดเดียวเองแต่น้องปกติตามเกณทุกอย่างค่ะ

ปกตินะแม่ อันนี้รูปตอนท้องแรก เป็นคนมีพุงอยู่แล้วนิดหน่อย แต่ท้องสอง10วีคนี่ใหญ่มาก 5555

บ้านนี้12+6ท้องใหญ่กว่าคนปกติ เขาบอกเป็นคนหนังท้องหนา รึไม่อาจจะได้แฝด