แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้12วีค 2เดย์เเล้วค่ะ ท้องเล็กมาก ที่หนักคือแม่ติดโควิดอีก แม่กังวลมากเลยค่ะ กลัวกระทบถึงลูก😷🥺

แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

แม่มีไข้ไหมคะ ถ้ามีแต่ไข้ไม่สูงแนะนำอย่าพึ่งกินยาให้เช็ดตัวเอา ถ้าไม่ไหวจริงๆกินได้แค่พารา ถ้าเเม่เจ็บคอห้ามพ่นสเปรย์นะ ยิ่งทำให้คออักเสบ น้ำอุ่นก็ไม่ต้องกินกินน้ำอุณหภูมิปกติ ถ้ามีน้ำมูกกินได้แต่ยาแก้แพ้เม็ดเหลือง ถ้ามีเสมหะก็กินยาละลายเสมหะได้ แล้วก็เม็ดฟูเพื่อให้เสมหะออกมา แต่ห้ามกลืนเหฝสมหะนะต้องคายทิ้ง ถ้ากลืนเสี่ยงเชื่อลงปวด อันนี้หมอแแนะนำมา บ้านนี้ตอนท้องได้ 20 วีคก็เป็นค่ะ

2y ago

บ้านนี้ไอ มีไข้ เรียกได้ว่าไอทั้งวันทั้งคืน 7 วันแรกตรวจน้ำลายไม่เจอค่ะ ไปหาหมอฉีดยา กินยาไม่หายพอวันท่แปดสวอฟ แดงโล่เลยค่ะ ท้องได้ 8 วีคตอนนั้น แต่ทุกวันนี้ก็ไอยุนะคะ มีเสมหะยุตลอด หมอให้พ่นยาละลายเสมหะ