ปัสสาวะปนเลือด

ตอนนี้ อายุครรภ์ 35+6 ปัสสาวะเป็นสีแดงค่ะ เป็นอันตรายมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ก๊อปมาให้อ่านค่ะ ฉี่สีอมแดง ก่อนที่จะแตกตื่นเพราะสีอันแสนน่ากลัวนี้ ขอให้ลองนึกดูให้ดีก่อนว่า คุณได้ทานผักผลไม้ที่มีสีแดง เช่น แบล็กเบอร์รี่ บีทรูท หรือยาที่ส่งผลให้ฉี่มีสีแดงหรือไม่ ถ้าแน่ใจว่าไม่ได้กิน คุณก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายแล้วละ เพราะฉี่สีอมแดง คือสัญญาณที่บอกว่า มีเม็ดเลือดแดงในเส้นเลือดแตกมากกว่าปกติ และยังหมายถึงการมีเลือดออกบริเวณทางเดินปัสสาวะซึ่งเป็นอาการของโรคต่าง ๆ เช่น นิ่ว เนื้องอก การติดเชื้อทางเดินระบบปัสสาวะ หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และยังหมายถึงว่าอวัยวะภายในร่างกายเกิดการฉีกขาดได้อีกด้วย