น้องไม่ถ่าย

ตอนนี้ น้อง 1 เดือน 7 วัน กินนมแม่ กับนมผสม แต่ส่วนมากกินนมแม่มากกว่านมผสม แล้วน้องไม่ถ่าย มาวันนี้วันที่ 3 แล้ว คุณแม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์บ้างคะ สอบถามคุณหมอคุณหมอบอกว่าให้คุณแม่ ช่วยน้อง คือทาน พวกนมเปรี้ยวหรือผลไม้ช่วยน้อง แต่คุณแม่ทานแล้วน้องก็ยังไม่ถ่ายเลยค่ะ คุณแม่ท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ทานอาหารที่มีกากใยเยอะๆ ค่ะ พวกผักเขียวๆ ส้มทั้งกลีบ แอปเปิ้ล น่าจะช่วยได้ และลองนวดท้องน้องหลังอาบน้ำดูค่ะ จะช่วยกระตุ้นลำไส้ให้บีบตัวขับอึ๊ออกมาได้จ้า https://th.theasianparent.com/ทารกท้องผูก

5y ago

ขอบคุณนะคะ