อาการ​แพ้​

ตอนนี้​ ตั้งครรภ์ได้​7​week แล้ว​ค่ะ​ ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย​ นอกจากได้กลิ่นน้ำหอม​จะเวียนหัวมากๆ​ การกินกินได้ทุกอย่าง​ มีแม่ๆท่านไหน​อาการเป็นอย่างไร​บ้างมาแชร์กันค่ะ​

20 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ ส่วนตัวเรา ... อิจฉาคนที่ไม่แพ้มากๆเลยค่ะ ฮืออออออออออ😭😭😭

7week เหมือนกันค่ะ .. มีแค่ง่วงนอนเก่ง เวียนหัวบ้าง เบื่ออะไรที่เป็นข้าว อยากกินแต่พวกน้ำๆร้อนๆ เช่น น้ำเต้าหู้ปลาโก๋ โจ๊ก ก๋วนเตี๋ยว บ่อยสุดก็มาม่า แล้วก็ของเผ็ดๆ พวกก๋วยเตี๋ยว มาม่าคือเติมพริก จนน้ำตาไหลเลย แต่อร่อยแล้วกินได้เยอะ 555555

5y ago

ของเรา​กินได้หมด​แต่รุ้สึกว่าไม่อยากกินอะไร​เลย​กินแต่นม​

เรา 8 สัปดาห์ เหมือนกันเลย แต่กินของทอดไม่ได้ เหม็นเห็ด ปลาร้าอีสาน เนื้อทอด ขนมตาล นอกนั้นกินปกติ ไม่อ้วกพร่ำเพรื่อ ที่อ้วกกินเยอะแน่นท้อง อร่อยแล้วลืมตัว แน่นท้องจะทำให้เรอกลายเป็นอ้วก😂😂😂😂ตอนนี้กินน้อยๆแต่กินบ่อย ๆสามีเบรกทัน😁😁😁

บ้านนี้ก็แพ้แต่น้ำหอมจ้า​ กินได้ทุกอย่างเหมือนกัน​ แล้วชอบกินตอนกลางเป็นกรดไหลย้อนนอนไม่ได้เลยจ้าา​

อิจฉาจังเลยค่ะไม่แพ้ท้องเลย แต่คุณแม่บ้านนี้แพ้ท้องตั้งแต่เดือนแรก จนตอนนี้จะ3เดือนเเล้วยังมีอาการอยู่เลย

เหมือนกันค่ะแม่ ไม่มีอาการอ้วกใดๆทั้งสิ้น เหม็นแค่กับข้าวบางอย่าง บางอย่างก็รู้สึกรังเกียจค่ะ

เรา35w.แล้ว ไม่เคยแพ้อะไรเลยค่ะ กินได้ทุกอย่าง ไม่เหม็น ไม่เวียนหัว ไม่มีอาการอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ

ไม่มีอาการแพ้เหมือนกันค่ะแต่ถ้าได้กลิ่นน้ำหอมหรือกลิ่นอะที่เหม็นสุดๆก็อ้วกแตกค่ะ55😂

เราแพ้ตอน 11 วีคค่ะ ตอนยังไม่รู้ว่าท้องดินได้ทุกอย่างเลยค่ะไม่มีอาการแพัเลย

5y ago

เราพึ่งรุ้ตอน​5​วีค​ ไม่แพ้​เหมือนกัน​

บ้านนี้ไม่เเพ้สักท้องเลยคะตอนนี้ท้องคนที่3เเล้วไม่เเพ้เลยสักนิดเลยคะ