ริดสีดวงทวาร

ตอนนี้ 33+1 แล้ว เมื่อเช้าลุกมาอาบน้ำคะรู้สึกเจ็บๆที่ก้นแต่ไม่มากนะคะเลยจับๆดูปรากฏว่าเป็นริดสีดวงคะ?แม่ๆท่านไหนเคยเป็นกันบ้างคะแล้วต้องดูแลรักษายังไงหรือต้องไปพบแพทย์อย่างเดียวเลยช่วยแนะนำหน่อยคะ

4 ตอบกลับ

กินอาหารย่อยง่าย มีกากใย ดื่มน้ำเยอะ ๆ ขับถ่ายให้ได้ทุกวันค่ะ. ทานยาแก้ปวดธรรมดาได้ ส่วนการรักษารอเลิกให้นมเลยค่ะ เพราะรักษาริดสีดวงมีผลกับน้ำนม หมอให้แค่นี้ค่ะ เป็นอยู่เหมือนกัน. ถ้าปวดให้แช่น้ำอุ่นผสมด่างทับทิมเล็กน้อย ใช้ฆ่าเชื้อช่วยคลายเส้นเลือดที่ก้นได้ค่ะ ถ้านั่งไม่สะดวก ใช้น้ำเกลือที่มีขายล้างได้ค่ะ.

5y ago

ขอบคุณมากจ้าคุณแม่ นี้กังวลกลัวจะเป็นหนักคะ

เป็น​ค่ะ​ เป็น​ตั้งแต่ท้องแรกแล้ว​ จนตอนนี้ลูกอายุ8ขวบแล้ว​ ยังไม่หายเลยค่ะ​

33+5 เป็นเหมือนกันคะ ปกติก่อนท้องก็ถ่ายอยากอยู่แล้ว ท้องนี่ไปกันใหญ่😂