มีบ้านไหนเป็นตะคริวมั้ยคะ

ตอนนี้ 19w ตอนนอนเป็นตะคริวที่น่องบ่อยมากเลย บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ มีวิธีอะไรป้องกันตะคริวบ้างคะ

1 ตอบกลับ

1. ดื่มน้ำเยอะๆ 8-10 แก้วต่อวัน ดีต่อร่างกายแม่ท้อง แล้วยังช่วยลดการเกิดตะคริวได้ด้วย ถ้าแม่ท้องกังวลว่าจะต้องลุกมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ เพราะปกติก็ปวดฉี่ถี่อยู่แล้ว ให้ดื่มน้ำก่อนนอนสัก 2-3 ชั่วโมง 2. อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น หรือนอนแช่น้ำอุ่น ถ้าไม่มีอ่างอาบน้ำ ก็แช่เฉพาะช่วงขา ตั้งแต่เข่าถึงเท้า ก็ช่วยได้ 3. เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ อย่านั่งไขว่ห้าง อย่ายืน หรือเดินทางๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เราเป็นตอนนอนมาหลายคืนแล้ว นอนไม่สนิทเลยค่ะ ทั้งตะคริว ทั้งตื่นมาเข้าห้องน้ำ 55