พัฒนาการเด็กๆในครรภ์

ตอนนี้​ 18+5​ ลูกเริ่มตอดบ้างแล้ว ของแม่ๆท่านอื่น​ เป็นยังไงกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ของเราเริ่มรู้สึกน้องตอดตอนประมาณ 20 วีคค่ะ ของคุณแม่ถือว่าเร็วเลยนะคะ แต่จริงๆ แล้วคุณหมอจะให้เริ่มนับลูกดิ้นเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของน้อง ตั้งแต่วีคที่ 28 เป็นต้นไปค่ะ

5y ago

🙏 นานๆทีจะรู้สึกค่ะ​ ต้องนอนนิ่งๆเลยค่ะ​ พอเอามือจับก็เหมือนแกล้ง​ นิ่งเลย​ 555