มีแม่คนไหนกินสิมตำปลาร้าทุกวัน บ้างคะ

ตอนนี่ท้องได้ 14 wk แล้ว ทานส้มตำปลาร้า(ไม่ใส่ปู) ทุกวันเลยค่ะ แต่ตำเองที่บ้าน มีแม่ๆคนไหนทานบ่อยบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

20 ตอบกลับ

ตอนแรกก่อนท้องเป็นคนชอบกินส้มตำมาก แต่พอท้องไม่คิดอยากกินเลยค่ะและแพ้ท้องด้วยไม่กิน2เดือนแล้ว กินแต่ขนมเลย์ในเซเว่นกินบ่อยมากๆๆ แอบกังวลเหมือนกันกลัวมันไม่มีประโยชน์กับน้อง

4y ago

ระวังโซเดียมสูงนะคะแม่

บ้านนี้ค่ะ 34+6 แล้ว ทานทุกวัน เช้า เที่ยง เย็น สามเวลาด้วยค่ะ (ทานแบบนี้มาสองเดือนแล้วค่ะ) ยายตำอร่อย อดใจไม่ไหว 😁🤭☺️ ปลาร้าต้มสุก รสไม่จัด มาก ไม่ใส่ของดอง

ทานส้มตำบ่อยค่ะ แต่บอกแม่ค้าว่าเอาตำไทย เพราะเราไม่รู้ว่าปลาร้าเค้าต้มสุกไหม เลยไม่กล้ากิน แต่ถ้าตำเองจะใส่น้ำปลาร้าด้วยเพราะผ่านการต้มมาแล้ว

ทานบ่อยค่ะ ปูปลาร้า จนความดันสูงเลยค่ะ เค็มมากไปหน่อย😓ตอนนี้เลยต้องงดไปก่อน ระวังอย่าไห้เค็มมากนะคะ บ้านนี้อยู่ในช่วงเฝ้าระวังเลยค่ะ

4y ago

ตอนนี้เข้า7เดือนเเล้วค่ะ

ทานบ้างค่ะ แต่เลือกร้านสะอาดๆ แล้วจะถามเค้าว่าปลาร้าต้มไหม แล้วบอกเค้าว่าไม่ใสผงชูรส กับน้ำตาล ปลาร้าน้อย 🤣🤣🤣

32w ทานแทบจะทุกวันค่ะ บางวันก็ทานทุกคาบ แม่เป็นคนชอบส้มตำมาแต่ไหนแต่ไร ขาดไม่ได้จริงๆ

บ้านนี้ วันละ2มื้อเลยจ้า😂เป็นสิ่งเดียวที่กินได้เยอะข้าวนี้ไม่แตะเลยจะอ้วกอย่างเดียว

4y ago

บ้านนี้ก่กินข้าวแทบไม่ไหว เหม็นข้าวค่ะ

เป็นอาหารที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่ตำเอง ขี้เกียจก็ซื้อแต่ไม่ใส่ปูดอง 😅

บ้านนี้ทานพอหายอยาก ตำเองด้วยค่ะ จะได้กะปริมาณเครื่องปรุงด้วย😄

ตอนท้อง4เดือนแรกตำทานเองทุกวันเลยค่า 3เวลาเลย😊