เด็กเป็นขี้ตาแฉะสีเหลือง

ตอนนอนก็เป็นลืมตาแทบไม่ขึ้นเพราะขี้ตาเยอะ ผู้ใหญ่ที่บ้านให้เอาน้ำนมเราหยดที่ตาลูก สามารถใช้ได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

มันแล้วแต่เชื้อด้วยค่ะแม่ ว่าเกิดจากเชื้อตัวไหน เพราะมีแค่บางตัวที่นมแม่รักษาได้ แต่ก็ต้องมั่นใจด้วยว่าทำความสะอาดดีแล้วจริงๆ ทั้งมือ เต้านม และภาชนะที่ใส่ ไม่อย่างนั้นก็จะปนเปื้อนเชื้ออีกค่ะ ทางที่ดีใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดดีกว่าค่ะ เวลาเช็ดให้ปาดทีเดียวจากหัวตาไปหางตา ถ้ายังไม่หมดให้เปลี่ยนสำลีแล้วเช็ดใหม่ค่ะ