ตั้งครรภ์ ปวดขามาก ทำยังไงดีคะ

ตอนนอน​ มีแม่คนไหนปวดขาบ้างไหมเอย​ แล้วต้องทำแบบไหนถึงหาย

153 ตอบกลับ

บ้านนี้นอนเอาขาพาดสามีเลยค่ะ สาก็จะรู้ว่าเราปวดขา อาจจะมีตื่นมานวดให้บ้างบางที หรือไม่ก็หมอนค่ะเวลาเหม็นสามี😂

บ้านนี้เลยจ้าปวดหัวเข่าร้าวไปทั้งขาเลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะจาดแคลเซี่ยมรึป่าวปวดจนนอนไม่ได้ถ้าไม่กินยาพารา

ลุกขึ้นนั่งเหยียดขา ให้ผ้าขนหนูผืนเล็ก ดึงปลายเท้าเข้าหาตัว ก้มตัวเล็กน้อย ข้างละ 30 วิ ให้อาการตึงน่องคลายค่ะ

ปวดเป็นบางวันค่ะ แบบนอนอยู่ดีๆแล้วเกิดปวดเข่าขึ้นมาเฉยเลย ต้องยกขาขึ้นแล้วใช้กำปั้นทุบ สักพักก็ดีขึ้นค่ะ

ปวดตรงสะโพก​ด้านซ้ายจะเป็นช่วงๆค่ะ บ้านนี้เวลาปวดก่อจะค่อยขยับเปลี่ยนท่านอนบ้างนั้งบ้างค่ะก้อจะดีขึ้น

ปวดทุกส่วนที่เป็นข้อเลยค่ะนิ้วมือก็ล็อกหลังขาสะโพกมาเต็ม 30+5weekแล้ว บางวันนั่งหลับนอนไม่ได้ค่ะ

3y ago

บ้านนี้เหมือนกันค่ะแม่ ปวดสะโพกมากเลย😭พอจะนอนอีกข้างลูกก็ดิ้นไม่หยุดเลย😭อิแม่ไม่รู้จะนอนท่าไหนแล้ว พานั่งหลับซะเลย😅

ปวดมากค่ะ ทั้งให้สามีช่วยนวด พยามหาท่าออกกำลังกายเบายืดเส้นที่เราปวดสำหรับคนท้อง รู้สึกดีขึ้นเลยค่ะ

แม่ลองออกกำลังกายเบาๆ ยืดเหยียดก่อนนอน แล้วอย่าลืมทานแคลเซียมนะคะ ของเราไม่มีอาการปวดให้เห็นเลย 20 weeks

ปวดเหมือนกัน เฉพาะขาซ้าย บางครั้งนอนๆเหมือนเหน็บชาทรมานมาก ทำใจอย่างเดียวเลย

ออกกำลังกาย ยืดเส้นเอ็นที่ขาดูค่ะ แล้วนอนยกขาให้สูงกว่าศรีษะจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นค่ะ