ตอนนี้ลูก 6 เดือนแล้วคะ กำลังวางแผนพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกควรเตรียมตัวยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

1. ศึกษาสถานที่ที่จะไปว่าเหมาะกับเด็กไหม 2. ระยะเวลาที่ใช้บนเครื่องบินนานไหม ถ้าเป็นไปได้ อาจลองเดินทางด้วยสายการบินในประเทศดูก่อนค่ะ 3. การจัดกระเป๋า แน่นอนว่า ของลูกเยอะกว่าจองพ่อแม่ ควรมีกระเป๋าใบเล็ก ใส่ของใช้ประจำหยิบง่าย ไว้กับตัวคุณแม่ คุณพ่อสะพายเป้ คล้ายเป็นคลังสำรอง กรณีของในกระเป๋าคุณแม่หมด กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ โหลดใต้เครื่องเจออีกทีปลายทาง 4. ถุงซิป...ของแยกใส่ถุงซิปไว้เป็นหมวดหมุ่ เพื่อให้หยิบง่าย และ เผื่อ ขนม น้ำ นม หกใส่กระเป๋า ได้ไม่เลอะทั้งหมด 5. นม...ถ้ากินนมแม่ สบายค่ะ ถ้านมขวด...คงต้องดูว่าโรงแรมมีกระติกน้ำร้อนไหม ส่วนตัวชอบลวกขวดนมในห้อง ดีกว่า ใช้ถุงสำหรับเวฟ เคยไปใช้ที่จีน สื่อสารไม่รู้เรื่อง เสียอารมณ์ค่ะ 6. รถเข็น เป้อุ้ม เน้นน้ำหนักเบา แข็งแรง กางง่าย 7. นมและแพมเพอร์ส เตรียมไปให้เกินดีกว่าขาดค่ะ เพราะ อาจไปหาซื้อลำบาก ยกเว้น ถ้าไปนอบแรก แล้วลองซื้อมาใช้ พอไปรอบสองก็รู้แล้วว่า ไม่ต้องหอบไปก็ได้ เป็นต้นค่ะ ถ้าให้แนะนำ ประเทศ ที่เหมาะกับคนมีลูกเล็ก....ญี่ปุ่นค่ะ facility พร้อมมาก สำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว