ตอนนี้มีอาการไม่ค่อยอยากทานอาหารเลยค่ะทานทีไรรู้สึกอ้วกทุกรอบเลยอีกอย่างปวดหัวด้วยค่ะ ร่างกายแย่มากๆมีวิธีใดพอจะแนะนำไหมค่ะ ตอนนี้ท้อง8เดื่อนแล้ว แต่ทำไมถึงมีอาการแบบนี้อีก. ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงนี้ฮอร์โมนแม่ท้องจะเริ่มปรับตัวขึ้นสูงเช่นเดียวกับไตรมาสแรกเพื่อเตรียมตัวคลอด แม่บางคนจึงอาจมีอาการคล้ายๆกับแพ้ท้องในช่วงแตกของการตั้งครรภ์ แนะนำมห้พักผ่อนมากๆ กินอาหารอ่อนๆช่อยง่ายๆ แบ่งรับประทานเป็นมื้อย่อยๆ จากเดิมเป็น 3 มื้อหลัก เป็น 6 มื้อย่อย กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆ งดทานมื้อดึกก่อนนอน กินน้ำขิงอุ่นช่วยขับลมและแก้อาการปวดหัวคลื่นไส้ได้ค่ะ

เราเคยเป็น เราแบ่งอาหารคะ แล้วถ้าเหม็นอะไรเราไม่ทานเลยคะ การปวดหัวเราใช้ผ้าชุบน้ำมาโปะหน้าผากไว้ บรรเทาเวลาปวดแบบทานยาปล้วแต่ไม่สบายหัวคะ