ตอนนี้ท้องแรกค่ะ ได้สี่สัปดาห์ มีอาการ จุกเสียดขึ้นมา จะเป็นอันตรายต่อครรภ์ไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

เป็นอาการของคนท้องค่ะ ทำให้ท้องอืด จุกเสียดง่ายเนื่องจากฮอร์โมนคนท้องด้วย และมดลูกกำลังขยายตัวค่ะ คุณแม่อย่าทานอาหารรสจัด และแบ่งอาหารทานเป็นมื้อย่อยๆ ทานอาหารอ่อนย่อยง่ายก่อนค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

อาการปกติคะ งดอาหารรสจัดคะ รวมถึงเค็มหวานเปรี้ยวด้วยนะคะ

thanks