ตอนนี้35+รู้สึกเหมือนลูกดิ้นน้อยลงแต่โก่งตัวบ่อยมากเป็นอันตรายกับเด็กไหมคะ

16 ตอบกลับ

นับลูกดิ้นดูนะค่ะ ถ้าน้อยต้องรีบไปหาหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะการโก่งตัวหรือท้องแข็งถ้าเจ็บหรือบ่อยมากก็ควรไปพอหมอนะค่ะ ที่โรงพยาบาลเค้าจะมีเครื่องฟังหัวใจเด็กและการดิ้นของเด็ก ระยะนี้สามารถคลอดได้แล้วค่ะ

ปกติค่ะ อาจารย์หมอที่ฝากท้องบอกว่าเพราะเด็กตัวโตขึ้น พื้นที่ให้ขยับเหมือนก่อนหน้านี้น้อยลง นับดูว่าถ้าลูกโก่งๆขยับๆเกิน10 ครั้งต่อวันก็ไม่มีปัญหาค่ะ คุยกับลูกเยอะๆนะคะ :)

บ้านนี้ลูกก็โก่งตัวบ่อยค่ะ แต่เรื่องดิ้นนี้ถ้าเกินสิบครั้งต่อวันก็ไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์เราก็เท่าๆกันค่ะ ลูกอาจจะตัวเริ่มโตพื้นที่ในท้องเค้าอาจจะน้อยแล้วค่ะ

ท้องแข็งบริเวณช่วงบน แบบน้องโก่งตัว แต่ตรงท้องน้อย ไม่แข็ง นี่คืออาการของเด็กโก่งตัวทรึท้องแข็งคะ

5y ago

เด็กโก่งตัวคือพุงจะดันโด่งขึ้นมาจนเห็นได้ชัดค่ะว่าพุงดูเบี้ยวๆ แต่ถ้าท้องแข็งช่วงบนนี้คุณแม่เป็นตอนทานอิ่มใหม่ๆรึป่าวคะ

ปกติค่ะ พื้นที่เหลือน้อยลงก้ดิ้นไม่แรง จะรู้สึกว่าโก่งตัวมากกว่า ระวังถ้าท้องแข็งถี่ทุก 3-5 นาที ควรไปรพ.ค่ะ

น้องตัวโตจนคับพุงแม่แล้วมั้งคะ น้องน่าจะเริ่มดิ้นยากค่ะ จะบิดๆโก่งๆตัวมากกว่า ขยับๆยัน รูดท้องมากกว่า😍

นับลูกดิ้นค่ะ ถ้าครบตามจำนวน ไม่เป็นอันตราย ที่เค้าดิ้นน้อยลง เพราะพื้นที่ในการขยับมันน้อยลงค่ะ

ไม่เป็นไรคะ ถ้านับแล้วไม่ถึงสิบครั้งไม่โอเครคะ แต่ถ้าโก่งๆขยับๆ10 ครั้งสบายใจได้คะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะน้องดิ้นน้อยลงมากแต่จะโกงตัวแระโกงบ่อยโกงทีเสียวจนฉี่แทบเลด

3y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ดิ้นทีเหมือนฉี่จะราดเลยค่ะ