จะเป็นไรไหมถ้าไม่ได้กินยานี้

ตอนท้องได้3เดือนหมอได้ให้ยานี้มา แต่พอเรากินแล้วอ้วมมากขึ้น ท้องเสียอย่างรุนแรง กินไปได้2-3เม็ด วันละเม็ดตามหมอสั่ง เลยหยุดกินอาการเริ่มดีขึ้น ตั้งแต่นั้นมาไม่ได้กินยาตัวนี้อีกเลย จนตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าๆแล้ว อยากรุ้ว่าถ้าไม่กินยาตัวนี้จะเป็นไรไหมค่ะ

จะเป็นไรไหมถ้าไม่ได้กินยานี้
45 ตอบกลับ

กินค่ะ เพื่อลูก และเพื่อตัวเราค่ะ ลูกจะดึงเลือดเราไปเยอะ ถ้าไม่กินเลือดคุณแม่จะต่ำ เหมือนเคสคุณมาร์กี้ ถ้ารู้ช้า คุณแม่อาจต้องให้เลือดวันคลอด อันตรายด้วยค่ะ

ถ้ากินยานี้ไม่ได้ ไห้ไปแจ้งหมอเรยค่ะ หมอจะเปลี่ยนยาตัวไหม่ไห้กินค่ะ บ้านนี้ก็กินไม่ได้ เหนเม็นยาทีไรอวกทุกที เรยไปยอกหมอ หมอเรยเปลี่ยนยาไห้ไหม่ค่ะ

5y ago

หมอให้ยาตัวนี้มานานแล้วค่ะจำได้ไว้เดือนกว่าๆ แล้วกินไปเม็ด2เม็ด อ้วกเยอะกว่าเดิมท้องเสียอีกด้วยค่ะปกติแพ้ท้องอยุ่แล้วยิ่งหนักกว่าเดิมอีก เลยคิดว่าถ้าอาหารแพ้ท้องหาย แล้วจะลองกินดูค่ะ

ลูกได้สารอาหารไม่เพียงพอ แม่เลือดจาง ขาดธาตุเหล็ก ทนกินไปเถอะค่ะ อ้วกก็กิน กินไปเรื่อยๆเดี๋ยวเราก็ชนะมัน เป็นแม่คนเรื่องแค่นี้ทำได้อยู่แล้ว

5y ago

แพ้ท้องหนักมากถึงกับร้องไห้ ท้อแท้ จะแพ้อะไรขนาดนี้ เคยคิดว่าให้ตายดีกว่าถ้าทรมานขนาดนี้ ยิ่งกินยาตัวนี้ อาการแพ้ท้องหนักกว่าเดิมอีกค่ะ อ้วกเยอะ+กับท้องเสีย จนทำให้ช็อคมือจีบแกะไม่ออกเข้าโรงบาลเพราะยาตัวนี้

ยาตัวนี้สำคัญที่สุดค่ะสำหรับคุณแม่ต้องกิน เพราะว่ามันช่วยลดการพอการแต่กำเหนิด และมีไอโอดีนเสริมให้ในเม็ดเดียวกันค่ะ

5y ago

ขนาดบอกหมอกินอะไรไม่ได้เลย เลยขอหมอเข้าน้ำเกลือ หมอบอกเข้าให้ไม่ได้น้ำหนักไม่ถึงเกนกลัวน้ำถ่วมปลอด เราก้ไม่รุ้ว่าเกี่ยวกันไหม เลยคิดว่าจะย้ายไปฝากท้องที่อื่นดูค่ะ

แจ้งหมอคะว่าเเพ้ยาบอกอาการหมไปคะ โฟลิกหยุดทานไม่ได้คะ ต้องทานจนคลอดเดี๋ยวหมอจะเปลี่ยนยาให้เองคะ

5y ago

เฉพาะบางคนคะแม่ บางคนโชคดีก้ดีไปคะแต่ก้ไม่ทุกคนนะคะ ปรึกษาคุณหมอคะ ถ้าไม่มีวิธีจริงๆหมอจะให้คำเเนะนำที่ดีกว่าคะ มีหลายเคสในแอปนี้คะ ที่น้องต้องยุติการตั้งครรภ์เพราะน้องไม่มีกะโหลกศีรษะ กันไว้ดีกว่าเเก้เนาะเเม่เนาะ

ลองกินก่อนนอนดูค่ะ​ ไม่กินไม่ได้นะ​ ระวังตอนคลอดเเม่อาจเสียเลือดเยอะบวกลูกอาจตัวเหลือง​ได้ค่ะ

5y ago

หมอรุ้อยุ่แล้วค่ะว่าแพ้ท้องหนักมาก หมอเลยให้กินตอนก่อนนอน แต่ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยิ่งกินก่อนนอน เวียนหัวอ้วกนอนไม่ได้เลย+กับท้องเสีย มือจีบแล้วช็อคเข้าโรงบาลเพราะยานี้ค่ะ แพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลย หมอเข้าน้ำเกลือให้ก้ไม่ได้ บอกน้ำหนักไม่ถึงเกณ กลัวน้ำท่วมปอด เลยำม่กินยานั้นอีกเลย

กินตอนแรกๆ ก็รู้สึกพะอืด พะอมเหมือนจะอ้วกเหมือนกันค่ะ แต่ก็พยายามกิน ตอนนี้อาการนั้นก็หายไปค่ะ

5y ago

เด่วจะลองกินดูใหม่เผื่อกินได้เพราะกินไปล่าสุดก้เป็นเดือนแล้วค่ะ

เขาไห้กินอยู่แล้วนะค่ะยาตัวนี้แต่ถ้ากินไม่ถูกบอกหมอค่ะเผื่อว่าเขาจะเปลื่ยนยาแบบอื่นไห้

ต้องแจ้งคุณหมอเลยคะ ว่าแพ้ยา ตัวนี้ ยาบพรุงมีประโยชน์ มากไป คุณหมอจะได้เปลี่ยนตัวยาให้คะ

มันเป็นยาบำรุง คุณแม่ควรกินนะคะ ถ้าแพ้ให้แจ้งคุณหมอว่าแพ้ยาอันนี้ เค้าจะได้จ่ายยาถูก