ทายา

ตอนท้องเราทายาที่ขาได้ไหมค่ะ เพราะมันมีเหมือนผืนขึ้นค่ะ แล้วมันคันเราก้อเกา มันไม่หายซะทีค่ะ ทายาก้อกลัวจะเปนอันตรายต่อลูก #ตามรูป

ทายา
9 ตอบกลับ

อย่าชะล่าใจนะ,บ้านนี้เป็นผื่นแบบนี้แหละคิดว่าไม่เป็นอะไรเป็นแล้วเดี๋ยวก็หาย...แต่ป่าวเลย2-3วันเป็นหนักกว่าเดิม สรุปเป็นงูสวัดต้องกินยา,หาหมอที่ฝากครรภ์และถามเขาดูนะคะ

เป็นเชื้อราหมาแมวค่ะ ที่บ้านเลี้ยงสัตว์รึเปล่าคะ ต้องไปหาหมอค่ะ จะได้ยามาทา แต่จะหายก็นานนะคะ

ปรึกษาหมอที่ฝากท้องด้วยก่อนดีกว่านะค่ะเพื่อหมอเขามียาที่ดีกว่าสำหรับคนท้องมาให้ทา

6y ago

ค่ะ พอดีหมอนัดวันอังคาร จะลองถามดูค่ะ

เชื้อราแมวค่ะแม่ หายาทานะค่ะ เดียวก็หายค่ะ ถ้าปล่อยใว้ทันจะลามและเป้นแผลเป้นนะค่าา

ทาได้ค่ะแต่แนะนำให้เป็นยาทาของสตรีรอยด์ และคารามายนะค่ะอย่างอื่นไม่แนะนำค่ะ😊😊😊

ไม่น่าใช่เชื้อราแมวค่ะ เชื้อราแมวจะเป็นวงชัดเจน เราเป็นบ่อย

ปรึกษาเภสัชดีกว่าจ้าเตง ยาบางตัวมีผลกับเด็ก

ที่ผื่นขึ้น

6y ago

อ่อค่ะ

ผื่นกุหลาบ