คนท้อง อยู่ใกล้ผู้สูบบุหรี่ หรือสูดดมควันบุหรี่ ร้ายแรงแค่ไหนคะ

ตอนท้องช่วง 6 เดือน ทุกครั้งที่ได้กลิ่นบุหรี่ แทบจะเป็นลม หายใจติดขัด ใจเต้นเร็ว เหนื่อย หอบ เป็นผลจากบุหรี่ หรือแค่คิดไปเองคะ

2 ตอบกลับ

เราก็ไม่ชอบกลิ่นบุหรี่ทั้งก่อนและหลังท้อง ตอนท้องลูกคนแรกก่อนคลอด 2 เดือน ไปอยู่บ้านสามีที่พ่อสามีเป็นคนสูบบุหรี่ เราก็ไม่ชอบเวลาเขาสูบ เราก็พยายามออกห่างๆ เพื่อไม่ให้ได้กลิ่นบุหรี่ พอคลอดลูก หมอบอกลูกหายใจผิดปกติต้องให้ออกซิเจน จนช่วง 3 ชม. แรกที่คลอด ลูกไม่ได้ดูดนมเราเลย (แต่เราก็ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับกลิ่นบุหรี่ที่เราได้ดมเป็นเวลา 2 เดือนนั้นหรือเปล่านะ) ตอนนี้ลูกคนแรก 4 ขวบแล้ว และคนที่ 2 อยู่ในท้อง 35+6 วีค พยายามไม่ไปบ้านสามีและหลีกเลี่ยงที่ที่มีกลิ่นบุหรี่

เป็นคนเกลียดกลิ่นบุหรี่มากค่ะ ไม่ว่าจะตอนท้องรึไมท้องก็เถอะค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้เราควรออกห่างจากคนสูบบุหรี่ดีกว่า...ค่ะ ถ้าถามถึงผลกระทบต่อลูก มีเยอะเลยค่ะ ลูกเราในท้องอาจจะมี นน.ไม่ถึงเกณ,เจริญเติบโตช้า,คลอดก่อนกำหนดได้น่ะค่ะ