นมวัว

ตอนท้องกินแต่นมวัว แล้วตอนนี้คลอดมาให้นมลูก สามารถกินนมอะไรได้บ้างคะ กินนมวัวได้อีกมั้ย หรือกินนมถั่วเหลืองได้อย่างเดียว มีใครมีประสบการณ์บ้างคะ กลัวกินนมวัวไปแล้วลูกจะแพ้ เพราะตอนท้องกินเยอะ

1 ตอบกลับ

-นมวัวทานได้คะแม่แต่แม่ต้องทานรสจืด แต่ต้องทานนมอื่นด้วยจะได้สลับทานและสารอาหารหลากหลาย -นมถั่วเหลืองทานคู่ด้วยยิ่งดีแต่เอาแบบไรน้ำตาลหรือหวานน้อยที่สุด -นมอินทผาลัมช่วยเรื่องเพิ่มน้ำนม -น้ำขิง -ดื่มน้ำเยอะไป -ใบกระเพราก็ช่วยเรื่องน้ำนม -แม่ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์น้องจะได้รับสารอาหารจากน้ำนแม่ ❌❌นมเปรี้ยว,โยเกิร์ต,ของหมักดอง,ชา,น้ำผลไม้สำเร็จรูป❌❌อย่าทานนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🙏🥰