คนท้องกินโซดาได้ไหม โซดา อันตรายกับลูกในท้องไหม น้ําแดงโซดาสรรพคุณ ประโยชน์โซดาน้ำแดง มีอะไรบ้างคะ

คนท้องกินน้ำอัดลมได้ไหมคะ ถามให้เพื่อนที่ท้องอยู่

24 ตอบกลับ

ถ้ากินน้ำโซดามากๆ จะยิ่งไปเพิ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระเพาะอาหารค่ะ ไม่ว่าจะกินโค้ก เป๊บซี่ น้ำอัดลม หรือน้ำผสมโซดา ก็จะเกิดอาการแบบเดียวกันคือ ปวดท้อง แน่นท้องได้ แต่โซดาต่างจากน้ำอัดลมตรงที่มันไม่หวาน ถ้าอยากกินอะไรซ่าๆ แก้กระหายน้ำ ก็กินน้ำแดงโซดา ได้ค่ะ แต่ว่าผสมน้ำแดงน้อย ๆ หน่อยค่ะ