เป็นหูดหอนไก่ตอนท้องอันตรายมั้ยคะ

ตอนตั้งครรภ์ได้3เดือน เริ่มเป็นตุ้มขึ้นที่บริเวณช่องคลอด1ตุ้ม ตอนนี้อายุครรภ์6เดือนแล้ว รุ้สึกตุ้มเริ่มใหญ่ขึ้น ถ้าเช็ด หรือล้างหนักมือไปหน่อยก็จะเจ็บๆ ไปซื้อยาที่คลีนิก คนขายบอกโรคนี้แต่ยาทา แต่เป็นที่ตรงนั้นไม่แนะนำให้ทายา เพราะยามีฤทธิ์เป็นกรด กลัวมีผลข้างเคียงต่อช่องคลอด ใครเคยเป็นบ้างค่ะ ทำยังไงให้หายขอคำแนะนำหน่อยคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าคะ🙏🙏

1 ตอบกลับ

แม่ควรไปหาหมอค่ะ