วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ฝากครรภ์ฟรีกับโรงพยาบาลรัฐค่ะ

ตอนตั้งครรภ์แรกๆเราค่อนข้างเครียดกับการเลือกโรงพยาบาลฝากครรภ์มากค่ะ เพราะเดิมตัวเองเป็นซึมเศร้าและโรควิตกกังวลอยู่แล้ว(แต่พอรู้ว่ามีลูกก็ดีขึ้นมากๆเลยค่ะ) กังวลไปหมด กลัวเขาจะตรวจลูกในท้องเราไม่ดี ก็ศึกษาหลายๆที่ทั้งเสียตังฝากพิเศษและไม่เสียตัง ปกติแล้วไม่เคยใช้บริการโรงพยาบาลรัฐเลยค่ะ เข้าโรงพยาบาลเอกชนตามประกันสังคมตลอด แล้วก็กลัวโรงพยาบาลรัฐไปเอง55555 จนมีเพื่อนที่พึ่งคลอดแนะนำให้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐ ตอนแรกคือไม่เอาเลยค่ะ กลัวตั้งแต่ยังไม่ลองไป จนเพื่อนกล่อมว่ามันดีนะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย เก็บตั้งไว้ตอนคลอดดีกว่า ให้ลองไปดูครั้งแรกถ้าไม่โอเคค่อยย้ายไปฝากที่อื่น เราก็เลยลองไปดู พอไปถึงบอกเลยว่าประทับใจ ป้าหมอคนนึงใจดีมากค่ะ(แต่คนอื่นๆก็จะเสียงแข็งหน่อยแต่พอรับได้ค่ะไม่ร้ายแรง)ให้คำแนะนำดีมาก พอป้าหมอรู้ว่าเราเป็นซึมเศร้าและวิตกกังวลอยู่แล้ว ป้าหมอจะคอยถามทุกครั้งที่ไปตรวจว่า เป็นยังไงบ้าง ดีขึ้นมั้ย ไม่เศร้านะ เข้มแข็งนะคุณแม่ ลูกจะได้แข็งแรง ป้าหมอให้คำปรึกษาได้ดีมากๆเลยค่ะ แถมมีตรวจคัดกรองดาวน์ซิมโดรมฟรีด้วย ป้าหมอจะถามตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลยค่ะว่าสนใจจะตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมมั้ย แม่ก็ตรวจทุกอย่างที่ป้าหมอแนะนำมา และทุกครั้งที่ไปหาหมอไม่เสียค่าใช้จ่ายสักบาทจริงๆค่ะ คนไทยทุกคนทุกสิทธิ์ฝากครรภ์ฟรีหมด เลยอยากจะมาแนะนำแม่ๆท่านอื่นที่อาจจะมีความคิดแบบเราให้ลองไปใช้สิทธิ์กันดูนะคะ โรงพยาบาลรัฐ(บางโรงพยาบาล)ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ตอนนี้อีแม่สบายใจมากๆเลยค่ะ คิดไม่ผิดที่เลือกไปฝากกับโรงพยาบาลนี้🥰 ตอนนี้ 15w4d แล้วค่ะ พึ่งไปซาวด์คัดกรองดาวน์กับเจาะเลือดคัดกรองดาวน์มาค่ะ ผลซาวด์ปกติดี แต่รอผลเลือดประมาณ10วันค่ะ #ท้องแรกคะ

วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ฝากครรภ์ฟรีกับโรงพยาบาลรัฐค่ะ
1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ค่า